Kể từ mùa giải tới, các trận đấu tại Cup Châu Âu sẽ không còn luật bàn thắng trên sân khách.

euro 2020 2021 live streaming

Luật bàn thắng trên sân khách chính thức đi vào sử dụng từ mùa giải 1965/1966, cụ thể là ở giải đấu Winner Cup. Nội dung cụ thể của luật này là nếu hai đội hòa nhau sau hai lượt đấu, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách sẽ là những người đi tiếp (bao gồm cả hiệp phụ ở trận lượt về nếu có). Mục đích của UEFA là khuyến khích các đội bóng chơi tấn công mạnh dạn hơn khi hành quân đến sân của đối thủ, qua đó đảm bảo tính cống hiến ở mọi trận đấu tại Cup Châu Âu.

Từ đó đến nay, luật bàn thắng sân khách đã góp phần tạo nên những trận đấu kinh điển và giàu cảm xúc ở những đấu trường hàng đầu Châu Âu. Tuy vậy, với xu hướng phát triển của bóng đá hiện đại, nhiều luồng ý kiến cho rằng luật này không còn phù hợp với xu thế và bị đánh giá là thiếu tính công bằng.

Đề xuất về việc bãi bỏ luật bàn thắng sân khách đã được UEFA mang ra bàn luận ở các cuộc họp. Sau cùng, sau rất nhiều sự cân nhắc, cơ quan bóng đá quyền lực nhất lục địa già đã đi đến quyết định kể từ mùa giải tới thì luật bàn thắng sân khách sẽ không còn hiệu lực ở mọi giải đấu Cup do UEFA tổ chức. Thông báo này đã được đăng tải trên trang chủ của UEFA.

Với việc bãi bỏ luật bàn thắng trên sân khách, UEFA hy vọng các trận đấu tại Champions League và Europa League sẽ hấp dẫn, giàu tính cống hiến hơn và hạn chế sự toan tính từ các CLB.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.