Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho rằng việc World Cup tổ chức 2 năm 1 lần là một điều tuyệt vời với bóng đá.

Một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trong thời gian qua chính là ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm 1 lần của FIFA. Người đã lên ý tưởng này cho FIFA là giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu và cũng là cựu HLV danh tiếng của Arsenal, Arsene Wenger.

Tuy nhiên ý tưởng trên lập tức nhận phải những sự chỉ trích đến từ các Liên đoàn bóng đá khác. Trong đó UEFA là cơ quan tỏ ra cứng rắn nhất. Cơ quan lãnh đạo cao nhất của bóng đá Châu Âu thậm chí còn đe dọa sẽ tẩy chay World Cup nếu nó được tổ chức 2 năm 1 lần. Người hâm mộ cũng được cho là không đồng tình với phương án này bởi nó sẽ làm mất đi bản sắc của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Thế nhưng HLV Pep Guardiola thì lại không nghĩ như vậy. Trong buổi họp báo trước thềm trận đấu với Leicester City vào đêm nay, thuyền trưởng của Man City cho biết:

“Tôi nghĩ đó không phải là ý tưởng xấu. Sẽ rất tuyệt với nếu cứ 2 năm 1 lần người hâm mộ lại được theo dõi những trận cầu đỉnh cao của World Cup. Tôi đồng tình với Wenger về việc nếu không có World Cup thì sẽ có 1 giải đấu khác ra đời và đi theo chu kỳ này.

Mỗi ý tưởng đều có những cái lợi và hại của nó. Điều chúng ta cần làm là khai thác tối đa những cái lợi mà nó mang lại và hạn chế những tác động xấu của nó.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.