Chủ tịch của Super League thể hiện rõ sự thất vọng với 6 CLB hàng đầu nước Anh khi họ đồng loạt rút khỏi dự án này.

Vào ngày 19/4 vừa qua, 12 CLB hàng đầu Châu Âu đã khiến làng túc cầu thế giới được một phen dậy sóng khi đồng loạt đăng tải thông báo họ đã cùng nhau tạo nên “siêu giải đấu” mang tên Super League. Mục đích của các đội bóng này không hig khác ngoài ly khai ra khỏi các giải đấu do UEFA hiện đang tổ chức như Champions League hay Europa League.

Tuy nhiên, rất nhanh chóng Super League đang đứng trên bờ vực tan rã. Dưới làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA), liên đoàn bóng đá các nước thành viên và từ người hâm mộ, tính đến hôm qua 21/4 đã có 9 CLB tuyên bố rút lui khỏi Super League. Theo đó, nhóm Big Six Premier League bao gồm Man Utd, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid. Ludc này, siêu giải đấu chỉ còn hiện hữu 3 cái tên là Real Madrid, Barcelona và Real Madrid.

Trong những chia sẻ mới nhất trên tờ El Larguero mới đây, người đứng đầu Super League là chủ tịch Florentino Perez đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng với sự thiếu thiện chí từ 6 CLB Premier League. Bên cạnh đó, người đang lãnh đạo CLB Real Madrid cũng cho biết ông sẽ không từ bỏ tham vọng để đưa giải đấu này đi vào hoạt động.

“Trong số các đội bóng đến từ Premier League, có một CLB tỏ ra không hào hứng với Super League và điều này đã gây tác động dến 5 đội bóng còn lại. Tôi không muốn nêu rõ tên nhưng đội bóng này rõ ràng đã ký một thỏa thuận ràng buộc. Họ đã sợ hãi một điều gì đó.

Nhóm Big Six đã chịu sức ép từ UEFA và tôi không bất ngờ với điều đó. Tôi không muốn nói gì đến chủ tịch của UEFA nhưng ông ấy cần có lời giải thích cho vấn đề này. Không có chuyện 6 CLB hàng đầu nước Anh thua lỗ mà 14 CLB còn lại kiếm ra tiền.

Tôi có thể khẳng định rằng Super League vẫn đang trong chế độ chờ. Juventus và AC Milan hiện vẫn đang cùng với Real Madrid và Barcelona tìm ra giải pháp tốt nhất. Trong trường hợp dự án này thất bại thì một dự án khác sẽ được hình thành. Nên nhớ rằng 12 CLB đã ký với nhau một thỏa thuận ràng buộc.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.