Vị chiến lược gia người Argentina đã lý giải nguyên nhân tại sao ông quyết định rút Messi rời sân trong trận đấu với Lyon mới đây.

Tại vòng 6 Ligue 1, PSG đã có màn thư hùng với đối thủ khó chịu Lyon. Tuy vậy với đẳng cấp và chất lượng nhân sự vượt trội, đội bóng thủ đô nước Pháp vẫn xuất sắc vượt qua đối thủ với tỷ số 2-1. Những người ghi bàn để mang về thắng lợi cho PSG là Neymar và Icardi. Chiến thắng này cũng giúp PSG tiếp tục duy trì vị thế độc tôn trên BXH với 18 điểm sau 6 vòng đấu.

Tuy vậy khoảnh khắc đáng chú ý nhất ở trận đấu này không phải là các bàn thắng mà nó lại đến ở 1 tình huống thay đổi nhân sự. Cụ thể, vào phút thứ 76 của trận đấu khi tỷ số đang là 1-1 và PSG cần bàn thắng, HLV Pochettino đã quyết định rút Lionel Messi ra khỏi sân. Các máy quay đã quay được gương mặt khó chịu và không hài lòng của El Pulga khi bị cho ra nghỉ.

Chia sẻ trong buổi trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Pochettino đã giải thích lý do tại sao ông làm như vậy. Cụ thể, cựu thuyền trưởng Tottenham cho biết:

“Chúng tôi đã bàn bạc với nhau rất kỹ trước khi rút Messi ra sân bởi cậu ấy có khả năng dính chấn thương. Trước mắt PSG vẫn còn rất nhiều những trận đấu khó khăn khác và chúng tôi không muốn rủi ro nào xảy đến với cậu ấy.

Chúng tôi có một tập thể với rất nhiều ngôi sao sáng giá. Tuy nhiên tùy vào từng trận đấu cụ thể mà chúng tôi sẽ quyết định về cái tên nào sẽ thi đấu và ai sẽ được nghỉ ngơi. Dù sao đi nữa các cầu thủ vẫn phải tôn trọng quyết định của ban huấn luyện.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.