BTC Premier League đã đồng ý gia tăng quyền thay đổi người trong một trận đấu cho các đội bóng được tăng lên 5 người.

 

Vào ngày hôm qua (4/6), BTC Premier League và đại diện của 20 CLB đang chinh chiến tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù đã tổ chức buổi họp bàn thống nhất các kế hoạch để hoàn thành phần còn lại của mùa giải năm nay. Một trong những điểm nhất đáng chú ý nhất sau buổi họp này chính là việc BTC giải đấu đã đồng ý cho phép các đội bóng được sử dụng 5 quyền thay đổi cầu thủ trong một trận đấu khi Premier League trở lại.

Thực tế, đề xuất trên đã được liên đoàn bóng đá quốc tế (hay còn gọi là IFAB) thông qua nhằm tạo điều kiện cho các đội bóng sau kỳ nghỉ kéo dài vì đại dịch Covid-19. Trong 3 tháng không bóng đá, nhiều CLB đã không thể thực hiện việc tập luyện và điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến các cầu thủ. Việc không được thường xuyên rèn luyện thể lực khiến nguy cơ gặp phải chấn thương đối với các cầu thủ tăng cao khi các giải đấu khắc nghiệt quay trở lại.

Ngay sau khi được IFAB tạo điều kiện, nhiều giải VĐQG hàng đầu Châu Âu đã tính toán và thực hiện áp dụng luật thay đổi 5 cầu thủ trong một trận đấu, trong đó Bundesliga là giải đấu đi đầu. Tất nhiên, bên cạnh những sự đồng tình thì cũng có không ít ý kiến phản đối. Đơn cử như là trường hợp của Barcelona khi HLV Quique Setien cho rằng việc áp dụng quyền thay đổi 5 cầu thủ trong một trận đấu là điều bất công với CLB của ông.

Quyết định sử dụng 5 sự thay đổi người tại Premier League đã được thông qua dựa trên kết quả bỏ phiếu của đại diện đến từ 20 CLB. Ngoài ra, một thay đổi đáng chú ý khác khi giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh quay lại phục vụ người xem trực tiếp bóng đá là các CLB được tăng số lượng đăng ký các cầu thủ dự bị từ 7 lên thành 9 người.

Một điều mà các đội bóng phải đặc biệt lưu ý đó là dù đã được bật đèn xanh trong việc sử dụng 5 quyền thay đổi người nhưng BTC Premier League cũng quy định rõ các CLB chỉ được phép dừng trận đấu tối đa 3 lần để thay đổi cầu thủ. Quy định này được đặt ra để hạn chế thời gian bóng chết không cần thiết trên sân.

Premier League sẽ trở lại với các tín đồ túc cầu giáo vào ngày 17/6 tới với hai trận đấu giữa Aston Villa vs Sheffield Utd và Man City vs Arsenal.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.