Cả Cristiano Ronaldo và Neymar đều là những ngôi sao của làng túc cầu thế giới, nhưng tiền đạo người Brazil chưa bao giờ được “đặt chung mâm” với người đàn anh.

CR7 – một cầu thủ lớn

 

Ngày 5/2 là một ngày đặc biệt đối với người xem trực tiếp bóng đá khi đây là ngày sinh của hai trong số những vì tinh tú trên bầu trời bóng đá hiện nay: Cristiano Ronaldo và Neymar. Ronaldo năm nay đã 35 tuổi trong khi Neymar cũng vừa bước qua tuổi 28. Khoảng cách 7 tuổi giữa họ là khá lớn, nhưng khoảng cách về đẳng cấp giữa hai cá tính này thậm chí còn lớn hơn như thế rất nhiều.

 

Với độ tuổi của đôi bên, lẽ ra Ronaldo đang phải “dưỡng già” ở một nơi nào đó trong khi Neymar đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp. Nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn. CR7 ở tuổi 35 vẫn đang tìm kiếm những đỉnh cao mới trong khi Neymar thì vẫn trên đường đi tìm sự khẳng định.

Nói đến sự khác biệt của Ronaldo với Neymar, điều đầu tiên được nói đến chính là cách sống và thái độ nghiêm túc với nghề nghiệp của mình. Siêu sao người Bồ Đào Nha từ trước đến nay luôn được biết đến bởi sự chuyên nghiệp của mình. Anh tránh xa những thứ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như rượu bia, thuốc lá, những chất kích thích và duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt mà nhiều người nhận định là như “quái vật”. Đó chính là điều khiến anh vẫn giữ được phong độ đỉnh cao dù đã bước sang tuổi 35 và đạt được vô số thành công trong suốt sự nghiệp của mình.

Neymar – tuổi 28 và những điều còn dang dở

Nhắc đến Neymar, người ta sẽ nghĩ ngay đến một cầu thủ “lắm tài nhiều tật”. Không ai có thể phủ nhận về những kỹ năng chơi bóng của cựu tiền đạo Barcelona, tuy nhiên anh vẫn chưa thể vươn lên được đẳng cấp mà Ronaldo hay Messi ngự trị bao lâu nay.

Từ ngày cập bến PSG, tiền đạo người Brazil luôn phải đối mặt với chấn thương. Ngặt nỗi những vấn đề về sức khỏe của Neymar đến trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng bậc nhất mùa giải. Khi PSG cần anh nhất, Neymar lại không thể xuất hiện. Bên cạnh đó, những vấn đề bên lề sân cỏ như gái gú hay những màn ăn chơi trác táng từ đêm đến sáng mới là những câu chuyện thường xuyên được cánh báo chí khai thác nơi cầu thủ này. Thái độ cũng như ý chí của Neymar không thể so bì được với Ronaldo, đó cũng là lý do mà đến tận bây giờ anh vẫn chưa thể nào đoạt được danh hiệu quả bóng vàng nào trong sự nghiệp dù đang gắn với cái mác “cầu thủ đắt giá nhất thế giới.”

Ở tuổi 28, vẫn còn nhiều điều dang dở trong sự nghiệp của Neymar và không biết đến bao giờ anh mới thực sự là một cầu thủ lớn…

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.