Dù nhận phải những chỉ trích từ truyền thông Anh nhưng HLV Gareth Southgate cho biết ông muốn tiếp tục dẫn dắt ĐT Anh trong tương lai.

Được thi đấu trên sân nhà và có bàn mở tỷ số từ rất sớm, tuy nhiên ĐT Anh đã không thể bảo toàn thành quả của mình. Thất bại trên chấm 11m trước Italia ở trận chung kết đã biến giấc mơ có lần đầu tiên lên đỉnh Châu Âu của Tam Sư tan thành mây khói bất chấp họ có đủ điều kiện để thực hiện hóa điều đó.

Sau trận đấu, HLV Gareth Southgate là nhân vật hứng chịu cơn thịnh nộ từ truyền thông và người hâm mộ nhiều nhất. Số đông cho rằng Southgate đã sai trong cách sắp xếp nhân sự đá 11m, trong đó thất vọng nhất phải là việc ông để một cầu thủ mới 19 tuổi là Saka đã quả quyết định. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng ĐT Anh dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân 50 tuổi vẫn chưa có những đột biến quá lớn về lối chơi và kêu gọi ông từ chức.

Tuy nhiên HLV Gareth Southgate lại không nghĩ vậy. Ông cho biết bản thân vẫn rất muốn dẫn dắt Tam Sư tại VCK World Cup 2022 và sẽ không từ bỏ nhiệm vụ vào lúc này:

“Tôi nghĩ đây không phải là lúc thích hợp để nói về chuyện tương lai. Nhiệm vụ của tôi cùng các cầu thủ sau Euro là nỗ lực để có tấm vé đến Qatar vào năm sau. Tuy vậy đây là lúc chúng tôi cần có thời gian và không gian để nghỉ ngơi sau khi tất cả đã trải qua một mùa hè đầy vất vả.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng sự ủng hộ là điều giá trị nhất với một HLV. Lúc này tôi chỉ quan tâm tới vòng loại World Cup và muốn cùng đội tuyển có mặt ở giải đấu này vào năm tới. Chúng tôi đã tiến bộ rất nhanh trong 4 năm qua và chúng ta nên dành những lời khen cho các cầu thủ hơn là chỉ trích.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.