HLV Gareth Southgate tỏ ra rất bất an về vấn đề thể lực của các học trò trước khi đội bóng của ông bước vào trận đấu lịch sử vào ngày 12/7 tới.

euro 2020 2021 live streaming

Với việc đánh bại Đan Mạch ở trận bán kết, ĐT Anh đã có lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác được hít thở bầu không khí ở một trận chung kết tại một kỳ Euro. Đối thủ của Tam Sư ở trận đấu cuối cùng là ĐT Italia và họ đang có lợi thế lớn hơn đối thủ khi tiếp tục được chơi trên sân nhà Wembley.

Tuy nhiên ngay trước thềm trận đấu quan trọng bậc nhất lịch sử bóng đá Anh, HLV Gareth Southgate đã chỉ ra điểm bất lợi mà đội bóng của ông phải chịu so với đối thủ. Theo đó, nhà cầm quân 50 tuổi cho rằng việc phải trải qua hơn 120 phút trong trận bán kết với Đan Mạch khiến ĐT Anh ảnh hưởng rất nhiều về thể lực, nhất là khi họ có ít hơn đối thủ 1 ngày nghỉ:

“Chúng tôi chỉ được nghỉ khoảng 3 ngày so với 4 của Italia. Đây thực sự là bất lợi lớn với ĐT Anh nhưng chúng tôi phải tìm ra phương án để khắc phục điều đó. Rất may là chúng tôi không phải đối diện với ca chấn thương nào ở thời điểm này.

Các cầu thủ rất chuyên nghiệp trong cách sinh hoạt và thi đấu, điều đó giúp họ không bị quá tải. BHL cũng không áp dụng các bài tập nặng để đảm bảo thể trạng cho các cầu thủ. Các ca chấn thương đã được chúng tôi kiểm soát và hạn chế tới mức tối đa, trong đó có cả các vấn đề về cơ bắp.

Ở trận đấu sắp tới, chúng tôi cũng sẽ gặp bất lợi về mặt tâm lý. Đây mới chỉ là trận chung kết Euro đầu tiên của ĐT Anh còn Italia từ năm 1966 tới nay đã 7 lần vào chung kết của các giải đấu lớn. Vì thế, việc được thi đấu trên sân nhà còn vô tình khiến các cầu thủ chịu áp lực lớn hơn. Tôi và các cộng sự sẽ nghiên cứu kỹ vấn đề này để cùng với toàn đội khắc phục nó.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.