Bên cạnh những yếu tố tiêu cực như gây hỗn loạn cho thế giới bóng đá hay khiến lịch sử các CLB bị lu mờ, Super League vẫn mang lại những giá trị nhất định.

Chấm dứt sự độc đoán của UEFA

Khi chủ tịch UEFA, ông Ceferin nói rằng các cầu thủ tham dự Super League sẽ bị cấm thi đấu tại Euro và World Cup, chủ tịch Florentino Perez rất bình thản đáp trả rằng: “Các cầu thủ không có gì phải lo sợ bởi mọi lời đe dọa sẽ không trở thành sự thật. UEFA từ trước đến nay chưa bao giờ có hình ảnh tốt và những người điều hành cơ quan này phải minh bạch. Các bạn thấy đấy! họ trình bày một thể thức hoàn toàn mới ở Champions League mà chẳng ai hiểu và nói sẽ bắt đầu áp dụng vào năm 2024. Tôi khẳng định rằng tới thời điểm ấy chúng tôi sẽ chết! Đã có rất nhiều CLB lúc này đã lỗ hàng tram triệu Euro.”

Tuyên bố của Perez nhằm ám chỉ việc UEFA đang bào mòn sức lực của các cầu thủ khi ép họ tham gia vào những giải đấu vô nghĩa. Thực tế, đã có rất nhiều HLV cũng như người có chuyên môn từng lên tiếng chỉ trích UEFA tạo ra quá nhiều giải đấu không cần thiết khiến các cầu thủ bị bóc lột nặng nề. Họ khiến các ngôi sao dễ gặp chấn thương hơn nhưng lại không có những khoản đền bù hợp lý. Vì vậy, Super League ra đời với một phần mục đích nhằm chống lại sự độc đoán của UEFA.

Tạo động lực cho các CLB và cải thiện bóng đá

Trong bóng đá, tiền đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công của mọi đội bóng. Tiền giúp CLB nâng cấp cơ sở hạ tầng, khuếch trương hình ảnh cũng như chiêu mộ những tên tuổi lớn. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay đang hoành hành dữ dội tại Châu Âu, “tiền” đang là vấn đề khiến mọi đại gia đều phải đau đầu và đắn đo.

UEFA trong lần cải tổ này sẽ tăng số đội tham dự lên thành 36 đội, tuy nhiên họ vẫn chiếm phần lớn lợi nhuận dù các CLB phải chơi nhiều trận hơn. Điều này hình thành nên sự bất mãn nơi các đội bóng cũng như cầu thủ.

Super League ra đời, các CLB tham dự sẽ nhận được gần 400 triệu Euro mỗi năm từ giải đấu. Đây là một con số trong mơ và nó lớn gấp gần 4 lần so với những gì mà đội vô địch Champions League thực nhận. Bên cạnh đó, Super League quy tụ những tên tuổi hàng đầu của bóng đá Châu Âu. Các CLB lẫn cầu thủ đều có một môi trường tuyệt vời để phát triển và hoàn thiện, điều này sẽ góp phần giúp nâng tầm chất lượng của bóng đá Châu Âu trong tương lai.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.