Nhà cầm quân 50 tuổi đã có những lời giải thích xung quanh việc ông rút Jack Grealish ra khỏi sân sau khi đưa anh xung trận có 40 phút trước đó.

euro 2020 2021 live streaming

Rạng sáng nay ĐT Anh đã mang lễ hội đến với người hâm mộ quê nhà khi đánh bại ĐT Đan Mạch với tỷ số 2-1. Những người ghi bàn cho Tam Sư là Kjaer (phản lưới nhà) và Harry Kane với quả đá 11m gây tranh cãi ở phút 104. Trong khi đó bàn mở tỷ số của Những Chú Lính Chì được ghi do công của Damsgaard.

Một trong những chi tiết khiến người xem trực tiếp bóng đá trận đấu này chú ý nằm ở cách dùng người của HLV Southgate. Cụ thể, vào phút 69 nhà cầm quân này đã tung Jack Grealish vào sân thay cho Bukayo Saka. Tuy nhiên chỉ đúng 1 phút sau khi Harry Kane mang về bàn thắng cho Tam Sư trong hiệp phụ, Southgate đã rút Grealish ra khỏi sân để đưa Trippier xung trận.

Giải thích cho quyết định này, vị chiến lược gia người Anh cho biết:

“Cậu ấy không gặp vấn đề gì cả. Grealish hiểu việc tôi rút cậu ấy khỏi sân nằm ở lý do chiến thuật. Cậu ấy đã mang lại cho ĐT Anh một sức sống mới kể từ khi xuất hiện.

Tuy nhiên sau khi Kane ghi bàn, chúng ta đã thấy Đan Mạch chơi tất tay khi có đến 4 cầu thủ chơi ở hàng tiền đạo. Điều này khiến tôi cần tăng cường nhân sự cho hàng thủ và đó là lý do tại sao Trippier xuất hiện. Tôi muốn giữ Sterling lại trên sân để khiến Đan Mạch không thể dâng lên quá cao bởi áp lực mà cậu ấy tạo ra là đủ lớn, vì vậy tôi phải chọn một cái tên khác.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.