Những chiến thắng như chẻ tre ở giai đoạn cuối đã giúp Tây Ban Nha dẫn đầu bảng F và lọt top hạt giống số 1 tại Euro 2020, qua đó nắm lợi thế khi được chơi 3 trận trên sân nhà.

Tây Ban Nha lọt nhóm hạt giống số 1, có lợi thế lớn tại Euro 2020

ĐT Tây Ban Nha ở vòng loại rơi vào bảng F với các đối thủ đáng chú ý như Thụy Điển, Romania và Na Uy, tuy nhiên ĐT Tây Ban Nha không gặp quá nhiều khó khăn để giành vé tham dự VCK Euro 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau. Sau trận hòa 1-1 trước Thụy Điển ở đầu tháng 10, Bò tót đã chính thức giành vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất Châu Âu diễn ra vào mùa hè năm sau. Đây là kết quả không bất ngờ với những người dự đoán bóng đá. Vấn đề là liệu nhà vô địch World Cup 2010 có dẫn đầu bảng F để tạo lợi thế trước hay không mà thôi.

Với việc CH Ailen không thể giành trọn 3 điểm trước Đan Mạch (ở bảng D), trong khi Tây Ban Nha giành thắng lợi trước Malta (7-0) và Romania (5-0), Bò tót đã hoàn thành mục tiêu dẫn đầu bảng F. Tây Ban Nha sẽ cùng với các đội tuyển Anh, Bỉ, Ukraine và Italia nằm trong nhóm hạt giống hàng đầu. Các suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Đức, Pháp và Ba Lan.

Đối với Tây Ban Nha, việc được xếp vào nhóm 1 sẽ tạo lợi thế không nhỏ cho đội bóng này khi họ sẽ được đá cả 3 trận ở vòng bảng trên sân nhà tại bảng E. Tương tự Tây Ban Nha, ĐT Anh ở bảng D và ĐT Italia ở bảng A cũng sẽ được hưởng lợi thế rất lớn này.

Euro 2020 sẽ được tổ chức ở những địa điểm nào?

Tại VCK Euro sắp tới, BTC đã quyết định thay đổi thể thức lựa chọn địa điểm thi đấu khi ở mỗi bảng đấu sẽ có 2 địa điểm tổ chức các trận đấu. Đội bóng chung bảng với Tây Ban Nha là CH Ailen nếu giành thắng lợi ở vòng play-off và giành vé đến Euro năm sau thì sẽ nằm chung bảng với La Roja, tuy nhiên họ sẽ không có quyền bốc thăm các trận đấu có tổ chức trên sân nhà của mình hay không.

Với Tây Ban Nha, nếu thi đấu tốt và dẫn đầu bảng E tại VCK Euro sắp tới, họ sẽ đá trận ở vòng 1/8 tại Glasgow (Scotland). Nếu chỉ xếp ở vị trí thứ 2, De Gea và các đồng đội sẽ chơi trận đấu đầu tiên ở vòng loại trực tiếp tại Copenhagen (Đan Mạch). Nếu đi tiếp với thành tích là một trong những đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, họ sẽ tiếp tục được chơi trên sân nhà San Mames (Bilbao).

Theo như kết quả phân chia địa điểm tổ chức các trận đấu, các trận ở bảng A sẽ diễn ra ở Rome (Italia) và Baku (Azerbaijan). Bảng B sẽ được diễn ra tại St Petersburg (Nga) và Copenhagen. Các đội ở bảng C sẽ chinh chiến tại Amsterdam (Hà Lan) và Bucharest (Romania). Bảng D sẽ diễn ra ở London (Anh) và Glasgow. Bảng E diễn ra tại Bilbao và Dublin, và cuối cùng bảng F sẽ được tổ chức tại Munich (Đức) và Budapest (Hungary).

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.