HLV Jurgen Klopp cùng tiền vệ James Milner của Liverpool mới đây đã bày tỏ quan điểm cá nhân về giải đấu Super League.

European Super League đang là từ khóa được tìm kiếm hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Việc 12 CLB hàng đầu Châu Âu công khai thành lập giải đấu mới này đã khiến làng túc cầu thế giới chấn động trong 24h qua và những câu chuyện lùm xùm xung quanh nó vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Việc tham dự Super League cũng đồng nghĩa với việc các CLB sáng lập ra nó sẽ tách khỏi các giải đấu do UEFA tổ chức như Champions League và Europa League. Chính vì thế, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này, trong đó đa số lên tiếng chỉ trích tham vọng của 12 CLB sáng lập ra Super League. FIFA, UEFA và rất nhiều HLV cũng như cầu thủ cho rằng giải đấu này sẽ khiến bóng đá thế giới trở nên hỗn loạn và giết chết 70 năm tồn tại và phát triển của bóng đá Châu Âu.

Liverpool cũng là 1 trong số 12 cái tên góp mặt tại Super League. Trong buổi họp báo diễn ra trước thềm cuộc đọ sức với Leeds vào đêm qua, các phóng viên đã đề cập đến câu hỏi liên quan đến giải đấu này với HLV Jurgen Klopp và tiền vệ James Milner. Theo đó, cả hai đều không đồng tình với việc tổ chức một giải đấu nằm ngoài sự quản lý và thiếu tính cạnh tranh như Super League:

“Lần đầu tiên tôi nghe thông tin vào Super League là vào hôm qua khi đang cùng toàn đội chuẩn bị cho trận đấu với Leeds Utd.

Tôi năm nay đã 53 tuổi và không muốn bình luận gì nhiều. Từ khi tôi theo sự nghiệp bóng đá đến bây giờ, Champions League vẫn luôn ở đó. Mục tiêu của tôi qua từng mùa giải là giúp cho đội bóng của mình được có tên tại đấu trường này.

Tôi thích sự cạnh tranh trong bóng đá. Xét theo tình hình lúc này thì West Ham đang có cơ hội dự Champions League mùa tới và tôi thấy điều đó rất thú vị. Đó là những điều mà bạn luôn cảm nhận được tại các giải đấu hiện nay.” – HLV Klopp cho biết.

“Tôi thật sự không thích Super League và cũng hy vọng rằng giải đấu này sẽ không diễn ra. Rất nhiều người bày tỏ quan điểm như vậy và tôi hoàn toàn đồng tình với họ.” – James Milner chia sẻ.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.