Cơ quan lãnh đạo cao nhất của bóng đá Châu Âu vừa ra phán quyết về việc hoãn những trận chung kết Champions League và Europa League mùa này.

Đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 vẫn đang khiến mọi hoạt động bóng đá trên thế giới rơi vào cảnh bị đình trệ. Vào ngày hôm qua, giải VĐQG Tây Ban Nha là La Liga đã ra thông báo hoãn vô thời hạn giải đấu này cho đến khi chính phủ kiểm soát được cơn dịch quái ác này. Đến hôm nay, đến lượt hai giải đấu danh giá nhất Châu Âu là Champions League và Europa League chịu chung số phận.

Vào ngày 17/3 vừa qua, trong phiên họp kéo dài nhiều giờ đồng hồ diễn ra với sự góp mặt của 55 LĐBĐ thành viên của UEFA, nhiều nguồn tin đã khẳng định cơ quan lãnh đạo cao nhất của bóng đá Châu Âu đã ra phán quyết dời các trận chung kết thuộc hai giải đấu là Champions League và Europa League sang tháng 6. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất trên trang chủ của UEFA, họ xác nhận sẽ hoãn hai trận chung kết này nhưng vẫn chưa xác định được chính xác thời gian cụ thể sẽ tổ chức hai trận đấu quan trọng nhất mùa giải.

Cụ thể, trang chủ của UEFA ra thông báo như sau: “Cơn đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề đến bóng đá Châu Âu, UEFA vì thế đã quyết định hoãn các trận chung kết Champions League của cả nam lẫn nữ và chung kết Europa League. Theo dự kiến ban đầu, cả 3 trận đấu này sẽ được tiến hành trong tháng 5/2020.

Đến lúc này chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc sẽ tổ chức các trận đấu này vào khoảng thời gian cụ thể nào.  Chủ tịch UEFA ông Alexsander Ceferin sẽ tổ chức phiên họp với đại diện của các CLB để thảo luận về vấn đề này và sẽ thống nhất để đi đến quyết định cuối cùng. Chúng tôi sẽ gởi thông báo sớm nhất có thể.”

Theo kế hoạch ban đầu, người xem trực tiếp bóng đá sẽ được theo dõi trận chung kết Europa League vào ngày 27/5 tới. Sau đó 3 ngày, người hâm mộ tiếp tục được chứng kiến trận đấu cuối cùng của giải đấu danh giá nhất lục địa già là Champions League. Tuy vậy, với ảnh hưởng quá lớn đến từ đại dịch toàn cầu Covid-19, các chuyên gia dự đoán bóng đá nhận định các giải đấu này hoàn toàn có thể bị hủy bỏ dù khả năng đó là khá thấp khi nó sẽ gây thiệt hại rất lớn cho các CLB cũng như UEFA.

Trước khi bị hoãn, Champions League đã chứng kiến 4 đội bóng giành vé vào vòng tứ kết là PSG, Atletico Madrid, RB Leipzig và Atalanta. Người xem trực tiếp bóng đá hy vọng những quốc gia tại Châu Âu sẽ nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh để tiếp tục được theo dõi những trận cầu đỉnh cao tại giải đấu này.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.