Tiền đạo Neymar cho rằng anh không nhận được sự tôn trọng từ truyền thông Brazil dù luôn là trụ cột không thể thay thế của đội bóng.

Vào hôm qua ĐT Brazil đã có trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 với Peru. Với đẳng cấp và chất lượng nhân sự vượt trội, Selecao không mất quá nhiều sức lực để đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0. Trong đó Neymar đóng góp 1 bàn và pha lập công này cũng giúp anh trở vượt qua những bậc tiền bối là Ronaldo, Romario cùng Zico để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Brazil ở vòng loại World Cup (12 bàn).

Ở một thống kê khác, Neymar lúc này đã có được tổng cộng 69 bàn thắng cho ĐT Brazil. Hiện chân sút đang thi đấu cho PSG chỉ còn kém kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển xứ Samba của Vua Bóng Đá Pele đúng 8 bàn. Đa số người hâm mộ lẫn các chuyên gia dự đoán bóng đá đều tin rằng Neymar sẽ sớm vượt qua Pele để trở thành cây săn bàn vĩ đại nhất lịch sử Brazil.

Tuy vậy, mới đây trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh TV Globo, Neymar đã bất ngờ chia sẻ anh muốn nhận được sự tôn trọng từ báo chí và truyền thông. Cụ thể, tiền đạo 29 tuổi cho biết:

“Tôi rất hạnh phúc khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất vòng loại World Cup cho ĐT Brazil. Tôi hy vọng mình sẽ duy trì phong độ hiện tại và nhanh chóng vượt qua kỷ lục của Pele vĩ đại.

Tuy nhiên tôi cảm thấy bản thân mình không nhận được sự tôn trọng đúng mức từ mọi người, đặc biệt là báo chí và truyền thông. Các phóng viên, những chuyên gia chỉ tập trung nhìn vào những điều thiếu tích cực từ tôi mà không nhìn nhận về chuyên môn một cách đúng đắn. Đây cũng là lý do khiến tôi không thường tham gia các cuộc phỏng vấn.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.