Sau gần 30 năm thì người hâm mộ Arsenal đang chuẩn bị trải qua cảm giác cay đắng khi bị đại kình địch cùng thành phố với họ là Tottenham vượt mặt trên BXH UEFA.

Arsenal đã không có mặt tại đấu trường danh giá nhất Châu Âu Champions League trong 5 năm qua. Mùa giải vừa qua thực sự là thảm họa với thầy trò HLV Mikel Arteta khi họ thậm chí còn không có nổi suất dự Cup Châu Âu kể cả giải đấu hạng 3 Châu Âu là Europa Conference Cup đã ra đời.

Việc không có được tấm vé tham dự đấu trường nào tại châu lục khiến Arsenal đối mặt với nguy cơ tụt hạng trên BXH UEFA. Đây là hệ thống được Liên đoàn bóng đá Châu Âu thiết lập với cơ sở là những điểm số mà các đội bóng có được khi tham dự các giải đấu trong hệ thống của UEFA trong 5 năm gần nhất. Chỉ số này cũng được sử dụng trong việc xếp nhóm hạt giống cho các CLB khi tham dự các giải đấu Châu Âu.

Hiện tại Arsenal đang xếp hạng thứ 12 trên BXH UEFA với 80.000 điểm. Đại kình địch cùng thành phố với Pháo Thủ là Tottenham xếp ngay sau với 78.000 điểm. Tuy nhiên Spurs chắc chắn sẽ vượt mặt gã hàng xóm đáng ghét khi họ góp mặt ở Europa Conference Cup mùa này.

Việc Tottenham xếp trên Arsenal trên BXH UEFA là điều chưa từng xảy ra trong 29 năm qua. Điều này cho thấy sự suy thoái của Pháo Thủ và đánh dấu sự vươn lên của Tottenham trong những năm gần đây.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.