12 CLB lớn tại Châu Âu đã tuyên bố sẽ thành lập giải đấu của riêng họ mang tên Super League và không tham gia các giải đấu thuộc hệ thống tổ chức của UEFA.

Câu chuyện được người xem trực tiếp bóng đá bàn tán nhiều nhất trong ngày hôm nay chắc chắn là thông tin 12 CLB lớn nhất tại Châu Âu bao gồm Liverpool, Chelsea, Man City, Man Utd, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, AC Milan và Inter Milan đã đi đến thống nhất thành lập một giải đấu cho riêng họ mang tên Super League.

Trên trang chủ các CLB đã đăng tải thông tin trên vào rạng sáng nay và khiến làng túc cầu thế giới không khỏi chấn động. Cụ thể, thông báo này cho biết: “12 CLB đã ngồi lại với nhau để bàn bạc kỹ càng và thống nhất để thành lập một giải đấu mới vào giữa tuần mang tên Super League. Giải đấu này do những CLB đã tạo ra nó điều hành.

Liverpool, Chelsea, Man City, Man Utd, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, AC Milan và Inter Milan là những đội bóng tham gia với tư cách sáng lập. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có 3 CLB nữa tham dự trước khi mùa giải đầu tiên chính thức khởi tranh. Giải đấu sẽ được tổ chức càng sớm càng tốt trong thời gian đến. Trong tương lai, các CLB sáng lập mong muốn tổ chức các cuộc thảo luận với UEFA và FIFA để cùng nhau hợp tác nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho Super League cũng như toàn hệ thống bóng đá Châu Âu nói chung.”

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo của Super League cũng nhanh chóng lộ diện. Người giữ cương vị chủ tịch là Florentino Perez – chủ tịch hiện tại của CLB Real Madrid. Hai phó chủ tịch lần lượt là Andrea Agnelli (chủ tịch của Juventus) và Joel Glazer (đồng sở hữu CLB Man Utd).

Có thể thấy rõ mục đích chính của Super League chính là phế truất vị thế của giải đấu danh giá nhất Châu Âu – Champions League. Vì vậy, ngay sau thông báo đến từ các CLB sáng lập Super League, UEFA cùng các liên đoàn thành viên đã thay nhau lên tiếng phản đối. Thậm chí cơ quan lãnh đạo cao nhất bóng đá Châu Âu còn đe dọa sẽ cấm thi đấu ngay lập tức với những CLB này tại Champions League lẫn Europa League.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.