Hai cầu thủ kỳ cựu của ĐT Việt Nam là hai cái tên quá tuổi sẽ cùng ĐT U22 Việt Nam tranh tài tại Sea Games 30 sắp tới.

Trọng Hoàng và Hùng Dũng đi Sea Games

Sea Games 30 được tổ chức tại Philippines, theo quy định tại môn bóng đá nam, mỗi đội sẽ được đăng ký 2 cầu thủ quá tuổi trong danh sách 20 cầu thủ thi đấu. Tối ngày hôm qua, HLV Park Hang-seo đã ra quyết định cuối cùng về 2 cái tên thuộc diện đàn anh sẽ cùng với các cầu thủ trẻ săn vàng tại Sea Games sắp tới. Những người được chọn là Trọng Hoàng và Hùng Dũng.

Đây là quyết định không gây bất ngờ với những người dự đoán bóng đá. Cả Trọng Hoàng và Hùng Dũng đều là những công thần ở ĐT Việt Nam dưới thời nhà cầm quân 60 tuổi. Những ai thường xuyên xem trực tiếp bóng đá của ĐT Việt Nam đều nhận thấy đây là 2 cầu thủ có xu hướng thiên về phòng ngự, đều là những “máy cày” đích thực ở đội tuyển, có thể thi đấu đa năng ở nhiều vị trí khác nhau và quan trọng nhất là họ đã am hiểu tường tận và thấm nhuần triết lí bóng đá của ông Park.

Ở giải đấu sắp tới, ĐT U22 Việt Nam sẽ thi đấu với mật độ dày đặc, cụ thể là 2 ngày 1 trận. Chính vì thế, những cầu thủ có nền tảng thể lực sung mãn và nhiều sức chiến đấu như Trọng Hoàng hay Hùng Dũng chắc chắn sẽ là những cái tên được ưu tiên. Ngoài ra, kinh nghiệm trận mạc dày dạn cũng là một trong những ưu điểm của bộ đôi này và chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng họ sẽ cùng những người đàn em của mình hiện thực hóa giấc mơ vàng của ĐT U22 Việt Nam tại Sea Games sắp tới.

Đình Trọng lần đầu chia sẻ sau khi không thể tham dự Sea Games cùng U22 Việt Nam

Mặc dù đã rất nỗ lực tập luyện cũng như tuân thủ mọi chế độ khắt khe để hồi phục chấn thương nhanh nhất có thể, tuy nhiên cuối cùng Đình Trọng vẫn không được gọi vào thành phần ĐT U22 Việt Nam tham dự Sea Games 30 sắp tới. HLV Park Hang-seo không muốn liều lĩnh với chấn thương của cậu học trò cưng bởi chấn thương dây chằng ché đầu gối của hậu vệ 22 tuổi nếu không điều trị dứt điểm hoàn toàn có thể hủy hoại sự nghiệp của anh nếu không may bị tái phát.

Trên trang Facebook cá nhân, Đình Trọng đã có những chia sẻ của mình về việc này. Anh viết:

“Trọng xin cảm ơn những lời động viên, chia sẻ của mọi người. Lúc này Trọng vẫn đang nỗ lực từng ngày để có thể trở lại sân cỏ. Mỗi giải đấu không thể tham dự đều để lại nhiều tiếc nuối với Trọng từ Asian Cup cho tới Sea Games. Thật sự rất buồn nhưng sự nghiệp phía trước mới là quan trọng nhất. Trở lại thi đấu và luôn bền bỉ là cái đích Trọng hướng tới để gắn bó với bóng đá lâu nhất có thể. Sự quan tâm của Liên đoàn cũng như CLB, các HLV, bác sĩ và CĐV chính là động lực lớn nhất với Trọng để trở lại và cống hiến nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.