Đúng như dự báo của các chuyên gia dự đoán bóng đá, CLB Chelsea đã quyết định “trảm” thuyền trưởng của mình sau chuỗi trận đáng thất vọng vừa qua.

Ở phiên chợ hè 2020, Chelsea là cái tên gây nhiều sự chú ý với người xem trực tiếp bóng đá nhất khi The Blues “làm mưa làm gió” trên thị trường chuyền nhượng. Tổng cộng, đã có hơn 200 triệu bảng được CLB Tây London chi ra để mang về những tân binh đắt giá như Kai Havertz, Timo Werner hay Ben Chiwell. Tuy nhiên, thành tích của đội bóng áo xanh tính đến thời điểm này của mùa giải rõ ràng là không cân xứng với những gì mà họ đã bỏ ra.

Tất nhiên, cái tên phải chịu trách nhiệm lớn nhất trong chuỗi thành tích nghèo nàn mà Chelsea đạt được trong thời gian qua là HLV Frank Lampard. Vị chiến lược gia người Anh bị đánh giá thiếu ý tưởng đột phá trong cách cầm quân cũng như không có khả năng khai thác tiềm lực nơi các cầu thủ. Chính vì thế, không ít chuyên gia dự đoán bóng đá đã lo ngại về chiếc ghế của ông ở sân Stamford Bridge trong suốt thời gian qua.

Và rồi sau cùng thì điều gì đến cũng đã đến. Cách đây khoảng 2 giờ, CLB Chelsea đã ra thông báo sa thải HLV Frank Lampard trên trang chủ của mình. Theo giới chuyên môn, những người đứng đầu đội bóng đã nhóm họp và đi đến quyết định này chỉ 24 giờ sau khi Chelsea đánh bại Luton Town ở FA Cup.

Đích thân chủ tịch Roman Abramovich của Chelsea đã đứng ra phát biểu về thông báo chia tay Frank Lampard, người có mối quan hệ vô cùng thân thiết với ông trong quá khứ lẫn hiện tại:

“Đây là một mùa giải khó khăn với toàn đội. Trên phương diện cá nhân, tôi và Frank vẫn giữ mối liên hệ rất tốt trong suốt thời gian qua và tôi luôn đặt sự tin tưởng tuyệt đối nơi cậu ấy. Cậu ấy là một người chính trực, một tấm gương tiêu biểu cho các cầu thủ noi theo với cách làm việc chuyên nghiệp và gương mẫu. Tuy nhiên, xét trên tình cảnh hiện tại, phương án tốt nhất là thay đổi HLV cho Chelsea.

Thay mặt cho tất cả mọi người ở Chelsea, tôi xin chúc Frank Lampard những điều tốt đẹp nhất. Cậu ấy đã làm hết sức mình trên cương vị HLV trưởng của đội bóng. Chắc chắn cậu ấy sẽ đạt được những thành công mới trong tương lai.

Frank Lampard luôn là biểu tượng sống của CLB và là huyền thoại bất diệt trong lịch sử Chelsea. Chắc chắn rằng cậu ấy sẽ luôn được chào đón nồng nhiệt nếu có dịp trở về Stamford Bridge.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.