Sau nhiều tranh cãi và đồn đoán, sau cùng tương lai của trung vệ Dayot Upamecano cũng đã được xác định.

euro 2020 2021 live streaming

Chia sẻ với tờ Sport Bild (Đức), giám đốc thể thao của Bayern Munich là ông Salihamidzic cho biết Bayern Munich đã chính thức hoàn tất thương vụ mua hậu vệ Dayot Upamecano từ CLB RB Leipzig:

“Vào thời điểm này tôi có thể xác nhận rằng thương vụ này đã hoàn tất. Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc bởi Dayot đã chọn Bayern.

Chúng tôi cùng người đại diện của cậu ấy đã làm việc rất thiện chí trên bàn đàm phán trong nhiều tháng liền. Đến với Bayern, Dayot chắc chắc sẽ vấp phải sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Tuy nhiên cậu ấy đã chứng minh được tài năng tại Bundesliga và Champions League và hoàn toàn có đủ khả năng đứng vào đội hình chính của Bayern.

Dayot đã bị thuyết phục khi chúng tôi cho cậu ấy thấy tầm nhìn của đội bóng thông qua bảng kế hoạch chi tết và cụ thể. Trong suốt tuần qua ở Doha (Qatar), những người liên quan đến thương vụ này đã cùng nhau nói chuyện thêm một lần nữa. Cuối cùng, cả người đại diện, gia đình cậu ấy lẫn cậu ấy đều nhận thấy rằng Bayern Munich là bến đỗ tốt nhất cho Dayot.

Và tôi khẳng định rằng Dayot đã là người của Bayern Munich và cậu ấy sẽ ở đây trong 5 năm tới.”

Về phần Bayern Munich, nhà ĐKVĐ nước Đức sẽ kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Upamecano với Leipzig. Trước đó, người đại diện Volker Struth của Upamecano đã chia sẻ số tiền mà Hùm Xám phải bỏ ra để có được sự phục vụ của ngôi sao người Pháp là 42,5 triệu Euro.

Như vậy, Upamecano đã bỏ qua những lời mời gọi hấp dẫn đến từ Premier League của Chelsea lẫn Liverpool để chọn ở lại nước Đức và đầu quân cho đội bóng mạnh nhất quốc gia này. Theo người xem trực tiếp bóng đá, đây là điều dễ hiểu bởi nếu phải di chuyển đến Premier League, trung vệ 22 tuổi này sẽ mất thời gian để làm quen với môi trường sống cùng sự khắc nghiệt của giải đấu số 1 hành tinh.

Như vậy, Upamecano đã trở thành chữ ký đầu tiên của Bayern Munich ở phiên chợ hè năm nay. Trong bối cảnh Jerome Boateng lẫn David Alaba gần như chắc chắn sẽ rời sân Allianz Arena, Upamecano gần như chắc chắn sẽ có một suất nơi trung tâm hàng phòng ngự của Hùm Xám ở mùa giải tới.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.