Sau nhiều tranh cãi và đồn đoán, tương lai của tiền đạo người Nigeria là Idion Ighalo tại Man Utd đã đi đến hồi kết.

Trong những ngày mà các hoạt động bóng đá tại Anh vẫn chưa thể trở lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tương lai của Odion Ighalo tại Man Utd là một trong những đề tài thu hút nhiều sự quan tâm của người xem trực tiếp bóng đá. Vào ngày 30/5 tới, hợp đồng cho mượn giữa Man Utd với Shanghai Shenghua về thương vụ của Ighalo sẽ chính thức đáo hạn và đội bóng Trung Quốc muốn cầu thủ của mình trở về thay vì tiếp tục chinh chiến tại đảo quốc sương mù.

Với những gì đã thể hiện trong suốt quãng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, Ighalo đã nhận được nhiều tình cảm đến từ người xem trực tiếp bóng đá cũng như các CĐV Man Utd. Chân sút 30 mang đến một giải pháp tấn công hữu hiệu cho quỷ đỏ trước các đội bóng chủ động chơi phòng ngự nhờ vào thể hình lý tưởng cùng khả năng dứt điểm đa dạng của mình. Sau 8 trận ra sân trong màu áo Man Utd, Ighalo đã có cho riêng mình được 4 pha lập công, trong đó có bàn thắng được các CĐV đội chủ sân Old Trafford bình chọn là bàn thắng đẹp nhất tháng 3 (ghi vào lưới LASK tại Europa League).

Chính bởi những ấn tượng đó mà rất nhiều người hâm mộ quỷ đỏ mong muốn đội nhà gia hạn hợp đồng với cựu tiền đạo Watford này. Về phần Ighalo, anh cũng đã thể hiện mong muốn được tiếp tục cống hiến cho nửa đỏ thành Manchester trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thậm chí sẵn sàng giảm lương để có thể tiếp tục thi đấu tại giải đấu số 1 hành tinh.

Theo thông tin được nhiều tờ báo lớn tại Anh mới đăng tải, Shanghai Shenhua đã đồng ý để Ighalo ở lại Man Utd thêm 6 tháng nữa. Lý do được đưa ra là nếu có quay trở lại vào thời điểm này, Ighalo cũng khó có thể nhập cảnh vào đất nước đông dân nhất thế giới khi Trung Quốc vẫn đang thi hành các chính sách nhằm kiểm soát đại dịch Covid-19 trên lãnh thổ của mình.

Mặc dù để Ighalo tiếp tục chơi bóng cho Man Utd thêm nửa năm nữa nhưng phía đội bóng Châu Á cũng không quên yêu cầu chân sút đến từ lục địa đen phải cam kết quay trở lại vào cuối tháng 1/2021 và sau đó ký vào một bảng giao kèo mới có thời hạn đến năm 2024.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.