Xếp hạng 3 người đi rừng hàng đầu tại MSI 2021

Năm nay là một năm của những người đi rừng, vì vai trò này có một số người chơi có ảnh hưởng nhất trong trò chơi trên toàn thế giới. Thật thú vị làm sao khi 11 trong số những người giỏi nhất của trò chơi sẽ gặp nhau ở Reykjavik để giúp đội của họ giành chức vô địch Mid-Season Invitational 2021. Tuy nhiên, có ba người đứng trên phần còn lại và có khả năng cao nhất để đưa đội của họ đến chiến thắng.

Sau một thời gian xem xét và đánh giá, chúng tôi đưa ra top 3 người đi rừng tại MSI 2021 sắp tới :

  1. Kim “Canyon” Geon-bu
  2. Yan “Wei” Yang-Wei
  3. Javier “Elyoya” Prades Batalla

Thứ nhất: Canyon

Đã có rất nhiều màn trình diễn đáng kinh ngạc của người đi rừng. Một số người trong số họ đã đạt được những dòng chỉ số ấn tượng, giành được các giải thưởng cá nhân lớn trong khu vực của họ và giúp mang về chiến thắng cho đội của họ. Canyon tốt nhất họ ở mọi khía cạnh.

Canyon không chỉ là người đi rừng xuất sắc nhất tại LCK. Canyon không chỉ là người đi rừng xuất sắc nhất thế giới. Canyon là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới và nếu anh ấy tiếp tục chơi như thế này, anh ấy sẽ trở thành người đi rừng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Canyon bước vào MSI 2021 với danh hiệu MVP Chung kết Thế giới 2020 và MVP LCK Mùa Xuân 2021. Là trụ cột cho đội xuất sắc nhất thế giới, anh ấy dẫn đầu vị trí của mình tại LCK về số mạng, sát thương mỗi phút (DPM) và chênh lệch vàng trung bình ở phút thứ 10 (GD @ 10).

Trong khi những người đi rừng khác của MSI cũng đã có những kỳ giải mùa xuân tuyệt vời, thì Canyon lại vượt qua họ với kinh nghiệm thi đấu quốc tế (và quan trọng nhất – thành công) hơn bất kỳ ai khác. Anh ấy thống trị LCK, nơi sở hữu những người đi rừng giỏi nhất thế giới, và anh ấy có mối quan hệ thần giao cách cảm với Heo “ShowMaker” Su – được cho là tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất hiện tại. Khoảng cách giữa Canyon, dự định chơi chữ và phần còn lại của thế giới là rất lớn.

Thứ 2: Wei

Thật ấn tượng khi Wei đã khẳng định mình là một trong những người đi rừng xuất sắc nhất thế giới. Ra mắt vào mùa xuân năm 2020 trên eStar, anh ấy chẳng đi đến đâu ngoài việc thăng tiến. Anh ấy là nhân tố vô giá đối với thành công của đội, khi gánh RNG nhiều lần khi các tuyển thủ khác trong đội hình chùn bước. Anh ấy không chỉ lọt vào Đội hình tiêu biểu LPL mà còn đứng đầu trong bảng xếp hạng MVP mùa giải thường lệ.

Mặc dù không năng nổ như những người đi rừng khác tại MSI hay thậm chí ở LPL, Mei đã phục vụ đội của mình rất tốt và thể hiện là một người chơi đáng sợ trong suốt giai đoạn giữa trận đấu. Một “Hoàng tử trộm” tiềm năng mới, Wei đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng với kỹ năng đánh cắp Baron và Rồng. Tuy nhiên, Wei là một cầu thủ trẻ và tài năng, người đang rất cần một vài màn khởi động trước khi đối đầu với một tuyển thủ như Canyon.

Thứ 3: Elyoya

Khi ra mắt tại LEC Mùa Xuân năm nay, Elyoya đã vụt sáng thành một quả pháo hoa sau một khởi đầu có phần chậm chạp. Trong khoảng thời gian của một giải đấu duy nhất, anh ấy hiện đang ở trong một giải đấu với những người như Marcin “Jankos” Jankowski và Kacper “Inspired” Słoma và đánh bại cả hai để giành chức vô địch LEC Mùa xuân, với giải thưởng Rookie of the Split.

Elyoya là yếu tố cần thiết cho sự thành công của phiên bản MAD mới này. Anh ta đứng đầu trong số điểm tham gia hạ gục (73,7%) – những dấu hiệu của một người đi rừng khát máu và nguy hiểm. Với mức chênh lệch GD @ 10 và XPD @ 10 cao nhất, Elyoya đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các cơ hội cho đội của mình. Cách anh tạo lợi thế sớm cho Marek “Humanoid” Brázda sẽ khiến tuyển thủ châu Âu trở thành đối thủ đáng sợ với bất kỳ ai.

Một lưu ý có lợi cho sự thành công của Elyoya tại giải đấu này là sự linh hoạt của anh ấy. Với 11 nhà vô địch đã chơi trong mùa giải này, anh ấy đã thể hiện được lượng tướng sâu hơn bất kỳ người chơi nào khác trong danh sách này, đó là một đặc điểm sẽ giúp anh ấy có mặt trong Bản cập nhật 11.9 mới tại MSI.

Phải thừa nhận rằng có những người đi rừng khác thành công hơn, hoặc kinh nghiệm quốc tế hơn (hoặc cả hai) hơn Elyoya, nhưng điểm có lợi cho anh ấy là khả năng của anh ấy. Mặc dù Elyoya không thường xuyên thống trị trong nước như hai tuyển thủ kể trên, nhưng anh ấy đã chơi LEC của một số người đi rừng xuất sắc nhất thế giới. Bằng cách nào đó, anh ấy không chỉ học cách chống lại họ mà còn vượt qua họ đủ để giành chiến thắng trong trận chung kết.

Nếu bạn yêu cầu xếp hạng vào bất kỳ thời điểm nào khác trong giải đấu, Cannon và Wei sẽ dẫn trước anh ta. Nhưng với thành tích playoff của MAD Lions, Elyoya xứng đáng với vị trí thứ ba.