Xiaohu và RNG : Mối lương duyên bền chặt

Riot Games đã giới thiệu Li Yuan-Hao “Xiaohu” như một từ đồng nghĩa với sức mạnh trong Chase Your Legend, một đoạn giới thiệu quảng cáo cho CKTG 2017. “Sức mạnh vượt quá mong đợi, một trong nhiều thuộc tính của tướng”, nhà phát triển giải thích. Lịch sử nằm trong tay anh ta, lối chơi cực kỳ hổ báo như một người chơi đẳng cấp, danh hiệu người chơi xuất sắc nhất giải mùa hè của giải đấu Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp (LPL) cùng năm đó … Bối cảnh lúc đó cũng góp phần xây dựng nên thành công như hiện tại: Hàn Quốc khi đó đang thống trị nền LMHT quốc tế, với sự kiện CKTG lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc, LPL đã khao khát ngôi vương đó. Một trong những biểu tượng của anh ấy đã được mô tả theo cách là một cách nói “chúng tôi đến để ở lại.” Tuy nhiên, tình hình đã hoàn toàn khác.

Tuyển thủ Trung Quốc đã góp phần vào sự trỗi dậy và củng cố LPL trở thành giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hay nhất thế giới. Như thể đó là một mối lương duyên giữa hai bên, tuyển thủ người Trung Quốc biết thi đấu chuyên nghiệp là như thế nào nhờ Royal Never Give Up. Với anh ta trong đội hình, RNG đã cảm nhận được niềm vui thực sự sau khi đạt đến cảm giác cực độ của chiến thắng nhưng cũng đã nếm trải qua sự thất vọng và cay đắng. Vì thế, phẩm chất tuyệt vời của Xiaohu  là sự chuyên nghiệp và tính kiên cường. Mặc dù đã có những thăng trầm khiến anh ta suýt phải chia tay với tổ chức, anh ta đã chọn ở lại đội tuyển mà mình yêu mến khi  đang ở giữa quá trình chuyển giao. Giờ đây, RNG đã trao cho anh ấy  vai trò chủ chốt của đội sau khi thay đổi vị trí  và thi đấu ở vị trí đường trên.

Cái bóng quá lớn của Uzi

Sự nghiệp của Xiaohu đã bị ảnh hưởng bởi người bạn đồng hành của anh ấy. Tuyển thủ người Trung Quốc là một tuyển thủ được thi đấu xung quanh những tượng đài của LPL. Màn ra mắt quốc tế của anh ấy tại Mid-Season Invitational (MSI) phần nào bị lu mờ bởi hình bóng của Cho Se-hyeong “Mata”, người sau mùa giải thứ 5 đáng thất vọng đã trở lại với phong độ cao nhất của mình với tư cách là nhà vô địch LPL. Động lực của việc không trở thành nhân tố chính đối với phần lớn khán giả là một điều bình thường với Xiaohu. Tuy nhiên, xu hướng này đã được nhấn mạnh hơn từ mùa hè tiền mùa giải thứ sáu. Sự trở lại của Jian Zi-Hao “Uzi” với Royal Never Give Up trong giải Mùa hè của mùa giải thứ sáu là một điểm khác biệt.

Có được sự phục vụ của Uzi là con dao hai lưỡi đối với Royal Never Give Up. Về mặt thể thao, đó là một sự cải thiện rõ ràng, nhưng cái giá phải trả là áp lực gia tăng ngày càng lớn. Kể về một trong những xạ thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại đồng nghĩa với việc phải chịu đựng vô số kỳ vọng lớn lao và nhận  những đáng giá trái chiều về tổng thể. Nhiều khi những nhân vật như Kelsey Moser hay Miguel Casquero “FrVonLettow” nêu bật công việc của Xiaohu hoặc các tuyển thủ khác trong quá trình vận hành RNG, phần lớn công chúng đã có nhận thức sai lầm về đội. RNG được hiểu là một đội tuyển  “Uzi và những người bạn” mặc dù  họ hoạt động như một đội. Hành động này có thể hiểu được bởi vì tất cả các nguồn tài nguyên đều được dành hết cho ADC, nhưng nó vẫn sai sai ở đâu đó.

Trở thành một tuyển thủ của Royal Never Give Up là một sự đánh đổi hy sinh nếu biệt danh của bạn không phải là Uzi. Không quan trọng đó là năm nào. Khi cả đội thi đấu tốt, chứng kiến ​​chiến thắng tại MSI 2018, mọi lời khen ngợi đều dành cho xạ thủ này. Mặt khác, nếu không thể vượt qua kỳ vọng, như trường hợp của CKTG 2016 và 2017, các tuyển thủ còn lại đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích vì thi đấu không nổi trội hơn xạ thủ, bất kể trận đấu đó như thế nào. Trường hợp của Yan Jun-Ze “LetMe” là một ví dụ cho điều này. Từ trận thua của RNG cho đến niềm mong mỏi rất lớn sau khi anh ấy ra đi. Xiaohu đã không đủ may mắn khi đối đầu với Lee Sang-hyeok «Faker» khi đó đang ở đỉnh cao sự nghiệp trong hai giải CKTG đã đề cập trước đó.

Sự xuất hiện của một Xiaohu mới

Cần lưu ý rằng, bất kể nhận xét nào về Xiaohu có bị bóp méo hay không, tuyển thủ đều đã nhận được sự công nhận và chỉ trích công bằng từ các chuyên gia. Việc anh ấy giành được giải MVP mùa Hè và được  bầu chọn là Tuyển thủ xuất sắc nhất LPL năm 2017 không phải là một sự tình cờ. Anh cũng không phải là một trong những người duy nhất bị chỉ trích trong trận thua của Royal Never Give Up trước G2 Esports tại tứ kết CKTG 2018. Ngoài ra, tất cả những lời chỉ trích mà đội nhận được trong suốt năm 2020, trong năm đầu tiên hậu Uzi, là hợp lý. Tổ chức cần anh hơn bao giờ hết và lúc đó anh không được đáp ứng như mong đợi. Tuy nhiên, khả năng lấy lại phong độ của anh ấy là một yếu tố cần thiết để có thể chuộc lại lỗi lầm mà anh ta đang mắc phải trong mùa giải hiện tại.

Vào năm 2021, Xiaohu đã nhường vị trí đường giữa cho Yuan Cheng-Wei “Cryin”, một tuyển thủ được gọi là một trong những ngôi sao mới của LPL. Tuy nhiên, thay vì từ chức và rời câu lạc bộ mà mình yêu thích, tuyển thủ  người Trung Quốc đã tiếp tục thi đấu với tư cách là người đi đường trên. Hành động  bày tỏ tình yêu của anh ta dành cho Royal Never Give Up đã được chứng minh qua những game đấu xuất sắc ở đường trên. Dội tuyển đã đáp lại sự ưu ái dành cho anh dưới hình thức một phong cách chơi mới có sự linh hoạt của tất cả các thành viên. Giờ đây, cả đội đang muốn có một thế trận thuận lợi ở đường trên để giúp anh ấy thoải mái hơn, một điều không tưởng với Uzi trong 5 trận đấu khởi đầu. Ngoài ra, Yan Yang-Wei «Wei» không ngần ngại chơi xung quanh để giúp đồng đội của mình tạo ra hiệu ứng lăn cầu tuyết.

Những con số đã nói lên tất cả: anh ấy đã chơi 13 vị tướng trong suốt Giải Mùa Xuân và dẫn đầu trong giai đoạn đi đường 60,7% thời gian. Anh ta cũng có thể gây ảnh hưởng trong giao tranh tổng với những vị tướng như Gnar, gợi nhớ lại ngày trước khi anh ta giao tranh với Ryze. Mặc dù vậy, dữ liệu có nghĩa là Xiaohu  không có trận đấu tồi hay giao tranh tệ, chẳng hạn như lúc đi đường với Kang Seung-lok “TheShy” trong game đấu đầu tiên với Invictus Gaming. Tuy nhiên, với Shi Sen-Ming «Ming» là một cận thần vĩ đại và một Chen Wei «GALA» vĩ đại trong các giao tranh tổng, công thức đã được chứng minh là đúng và mang lại kết quả ngay lập tức. RNG là nhà vô địch không thể bàn cãi của LPL với thành tích 11 trận thắng và một trận thua.