Tiền đạo Chanathip Songkrasin vừa có một bước tiến mới trong sự nghiệp của mình khi đầu quân cho các nhà ĐKVĐ J-League 1, Kawasaki Frontale.

Chanathip chính thức chuyển đến Kawasaki Frontale

Sau màn trình diễn thuyết phục ở AFF Cup 2020, cái tên Chanathip Songkrasin đã  thu hút sự quan tâm rất lớn từ các CLB tại J-League 1. Bên cạnh đó anh cũng đã xây dựng được tên tuổi của mình trong 5 mùa giải khoác áo Consadole Sapporo trước đó.

Một trong những đội bóng muốn có được sự phục vụ của Chanathip nhất chính là Kawasaki Frontale. Trong bối cảnh đã chia tay với hai gương mặt trụ cột là Kaoru Mitoma và Ao Tanaka, HLV Toru Oniki cần một sự thay thế xứng tầm và sau cùng ông cùng Ban lãnh đạo của Kawasaki Frontale đã chọn Chanathip.

Sau cùng Kawasaki Frontale cũng đã hoàn thành được mục tiêu của mình. Cụ thể, trên trang chủ của CLB cách đây ít giờ, nhà ĐKVĐ J-League 1 đã công bố hoàn thành việc chiêu mộ Chanathip từ Consadole Sapporo. Dù mức phí chuyển nhượng không được tiết lộ nhưng truyền thông Nhật Bản cho biết Kawasaki Frontale đã tốn một khoản không nhỏ để thuyết phục đối tác.

Đây được xem là một bước tiến mới trong sự nghiệp của Chanathip bởi Kawasaki Frontale đang là đội bóng mạnh nhất Nhật Bản ở thời điểm hiện tại. Họ đã lên ngôi ở J-League 1 trong 2 mùa giải gần nhất với sức mạnh không thể cưỡng lại. Việc chiêu mộ Chanathip được cho là để thầy trò HLV Toru Oniki thực hiện hóa tham vọng đăng quang ở đấu trường AFC Champions League.

Chia sẻ của Chanathip sau khi ký hợp đồng với Kawasaki Frontale

Tiền đạo người Thái Lan tỏ ra rất hào hứng với thách thức mới. Cụ thể, Chanathip cho biết:

“Đây là một niềm vinh dự của tôi. Kawasaki Frontale là đội vô địch J-League 1 trong 2 mùa gần nhất. Vì thế tôi hiểu rằng thách thức dành cho mình tại đây sẽ rất khó khăn.

Tuy vậy tôi hy vọng rằng kinh nghiệm của tôi sau 5 năm chơi bóng ở Nhật Bản sẽ giúp ích cho tôi. Tôi sẽ cố gắng để cùng các đồng đội mới mang về những danh hiệu cho Kawasaki Frontale ở mùa giải tới.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.