Lão tướng người Brazil đã lên tiếng khẳng định anh sẽ chia tay Man City sau khi mùa giải năm nay kết thúc để hồi hương và tìm kiếm cơ hội ra sân nhiều hơn.

Fernandinho là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên đế chế Man City như hiện tại. Ngôi sao người Brazil đến với nửa xanh thành Manchester vào năm 2013 từ Shakhtar Donesk với giá 34 triệu bảng.

Từ đó về sau Fernadinho luôn là cái tên được ưu tiên hàng đầu cho vị trí tiền vệ phòng ngự của Man City. Anh cùng Yaya Toure tạo nên tuyến giữa “quái vật” cho đội chủ sân Etihad và góp công lớn giúp Man xanh lên ngô vô địch Premier League trong nhiều năm.

Kể cả khi Pep Guardiola dẫn dắt Man City, nhà cầm quân này vẫn đánh giá rất cao tính chiến đấu cùng sự hiệu quả của Fernandinho. Dù không còn Toure bên cạnh nhưng Fernandinho vẫn thể hiện sự ổn định đáng kinh ngạc và giúp Man City có thêm 3 lần lên ngôi tại Premier League và nhiều danh hiệu quốc nội khác.

Theo truyền thông Anh, Pep đã lên kế hoạch giữ Fernandinho ở lại nhằm đưa anh vào Ban huấn luyện đội bóng trong tương lai gần. Thế nhưng ở tuổi 36, Fernandinho vẫn muốn tiếc tục ra sân thi đấu. Vì thế anh đã quyết định chia tay Man City sau khi mùa giải năm nay khép lại.

Chia sẻ về quyết định của mình, Fernandinho cho biết:

“Tôi muốn tiếp tục chơi bóng ở đẳng cấp cao. Vì thế tôi sẽ trở lại Brazil để thực hiện mục tiêu của mình.

Quyết định này đến từ tình yêu của tôi dành cho những người trong gia đình. Tại quê nhà tôi có thể thoải mái ở gần họ và thỏa mãn niềm đam mê chơi bóng của bản thân.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.

goaldaddy vietnam