Yua Mikami – Hành trình từ cô gái ngây thơ thành ngôi sao JAV

Kitou Momona là một nữ diễn viên phim JAV Nhật Bản được biết đến với nghệ danh Yua Mikami, được coi như một “nữ thần” trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nữ diễn viên này có một quá khứ vô cùng hoành tráng khi là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng SKE48.

Hành trình từ cô gái ngây thơ thành ngôi sao JAV

Yua Mikami, nữ diễn viên 27 tuổi, sinh ngày 18/8/1993 cao 1m59, thường được coi là mẫu lý tưởng ở Nhật Bản. Con số này sau một cuộc khảo sát của Ipsos từ tháng 5 năm 2019. Kết quả cuộc khảo sát này đối với hơn 1.000 nam giới Nhật Bản trong độ tuổi từ 18 đến 74 cho thấy 47% trong số họ cho rằng chiều cao lý tưởng của phụ nữ Nhật là từ 155cm đến 163cm.

Yua Mikami

Hành trình từ cô gái ngây thơ thành ngôi sao JAV

Gia nhập nhóm nhạc thần tượng SKE48

Khi Yua Mikami gia nhập nhóm nhạc thần tượng SKE48 năm 15 tuổi, cô vẫn còn là một cô gái trẻ. Những ngôi sao như Momona buộc phải duy trì hình ảnh trong sáng phù hợp với tâm lý “Kawaii” (dễ thương) mà người Nhật áp đặt cho phụ nữ do thành công của nhóm nhạc chị em này với AKB48.

Nhưng sau 8 năm dài cố gắng tuân theo khuôn mẫu của một cô gái ngây thơ, Momona cuối cùng cũng bắt đầu để ý đến trái tim mình. Cô có scandal vụ việc hôn nam ca sĩ Yuya Tegoshi của nhóm nhạc NEWS vào năm 2014, làm lung lay danh tiếng mà SKE48 đã gây dựng. Kết quả là cô buộc phải rời nhóm.

Đến với ngành phim 18+

Mikami ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình vào ngày 1 tháng 6 năm 2015, đánh dấu sự gia nhập chính thức vào thị trường JAV của Nhật Bản với nghệ danh Yua Mikami. Yua Mikami đã xuất bản album ảnh nóng đầu tiên của mình vào ngày 16/12.

Kể từ đó, Mikami đã liên tục phát hành phim JAV và giành được nhiều giải thưởng từ ngành công nghiệp, bao gồm Giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Người lớn DMM năm 2016 và Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Người lớn DMM năm 2017.

Tuy nhiên, vì các đạo diễn và nhà sản xuất quá kén chọn đầu vào mà họ sử dụng, nên tình huống của Mikami cho thấy mặt xấu của làng JAV, tác giả Atsuhiko Nakamura khẳng định. Nhiều phụ nữ Nhật Bản mong muốn ngừng mặc quần áo JAV do sự khác biệt về tư tưởng văn hóa, tuy nhiên không phải ai cũng được chấp nhận và sự lựa chọn này cũng khắt khe như kỳ thi tuyển sinh đại học.

Yua Mikami làm vì đam mê Jav 

Yua Mikami

Mikami làm vì đam mê Jav

Lập luận rằng ngành công nghiệp JAV chỉ thu hút phụ nữ trẻ mặc dù thực tế là không đúng sự thật. Theo nhà văn Nakamura, thường có 6.000 nữ diễn viên JAV mới với mức lương dao động từ 150.000 đến 300.000 yên. Tuy nhiên, sau khi trừ phí hoa hồng, khoản tiền mang về nhà của họ chỉ còn xấp xỉ 30.000 yên (300 USD). So với mức chi phí cao ở các thành phố của Nhật Bản, số tiền này không nhiều.

Nakamura cho rằng nguyên nhân chính khiến nhiều diễn viên từ bỏ sự nghiệp tài chính và điều dưỡng để đóng vai JAV là sự thỏa mãn về xác thịt và tâm lý được giải phóng. Ngay cả trong trường hợp của Mikami, JAV đã đóng vai trò là chất xúc tác giúp cô tự giải phóng và đạt được thành tựu sau vụ bê bối. Cô cũng tham gia vào nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản dựa trên diễn viên JAV Ebisu Muscats từ năm 2015 đến năm 2017. 

Vào tháng 3 năm 2018, cô thậm chí còn ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc thần tượng Honey Popcorn có trụ sở tại Hàn Quốc cùng với Moko Sakura và Miko Matsuda. Ba người đã cùng nhau thành lập nhóm này, tuy nhiên Miko Matsuda đã rời bỏ vào tháng 7 năm 2019 do áp lực từ công chúng.

Yua Mikami uất nghẹn kể lại cảnh nóng phải diễn lại 5 lần

Mikami Yua nói rằng có nhiều nữ hơn diễn viên nam trong ngành công nghiệp phim 18+ Nhật Bản. Tình trạng mất cân bằng giới tính không đồng đều do khoảng cách quá rộng.

Nhiều nam diễn viên sẽ thử vai và được chọn mỗi năm, nhưng chỉ có hai người được chọn. Điều này cho thấy sự căng thẳng đang đặt lên các nghệ sĩ biểu diễn xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng.

Yua Mikami

Mikami uất nghẹn kể lại cảnh nóng phải diễn lại 5 lần

Người hâm mộ đông đảo

Người hâm mộ Yua Mikami không chỉ riêng nam giới. Tính cách duyên dáng và ngây thơ của Yua cũng giúp cô ấy duy trì một lượng fan nữ khổng lồ theo dõi, trong đó có nhiều người tôn trọng cô ấy. Phim của cô thường xuyên đứng đầu danh sách bán chạy nhất tại Nhật Bản. Mặc dù những bức hình này thường xuyên xuất hiện trong phút chốc nhưng gu thời trang của cô nàng.

Chính vì vậy, Yua Mikami đã xuất hiện trên các tạp chí thời trang danh tiếng của Nhật Bản như ViVi, Bijin Hyakka, LARME,…. Mikami vừa là nhà thiết kế vừa là nhà sản xuất hàng may mặc được sản xuất dưới thương hiệu CỦA BẠN, được cô ra mắt vào năm 2019.

Để phù hợp với tên của tổ chức mà cô và đồng nghiệp của mình đã thành lập cách đây hai năm, Yua Mikami đã cho ra mắt thương hiệu bao cao su mới vào năm 2020 với hai loại Honey và Popcorn.

“Nhiều diễn viên nam rời ngành vì họ không thể xử lý khối lượng công việc dày đặc. Ngoài ra, các diễn viên nữ chiếm ưu thế trong mọi cảnh quay. Nhiều người đã từ bỏ công việc của mình vì họ không thể giải quyết được điều này và cả niềm tự hào của họ”, Mikami Yua nói.