Cuộc cạnh tranh tại lượt về vòng bảng VCS mùa hè 2020 chưa bao giờ là hết gây cấn khi ở tuần thi đấu thứ 6 có rất nhiều sự thay đổi đến từ các đội tuyển. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của tuần thi đấu thứ 6 VCS mùa hè 2020.

Zeros bị khóa chặt, Evos trắng tay

Sau khi thất bại trước GAM, Evos phải đụng độ với Team Secret. Tâm điểm của trận đấu này chính là tại khu vực đường trên nơi mà Zeros tìm lại phong độ và đối thủ của anh đang có một phong độ thi đấu cực kì tốt – Coated. Cả 2 tuyển thủ này đều là mũi nhọn nên việc có được lợi thế ở khu vực này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng. Ngoài ra thì trách nhiệm của Son là cực kì nặng nề khi người đối mặt với anh là DNK. Hàng loạt những sai lầm của Son ở giai đoạn đầu màu đã dẫn đến thất bại của đội tuyển Evos, thế nên nếu như vượt qua được người chơi máu mặt như DNK sẽ là một liều thuốc hỗ trợ tâm lý đặc biệt cho tuyển thủ này.

Diễn biến ván 1

Team Secret không ngần ngại lựa chọn một đội hình bắt lẻ cực kì mạnh với những chiêu thức tiếp cận từ xa, ngược lại thì Evos có được những con bài mở giao tranh rất tốt. Biết sức mạnh của đối phương nằm ở đâu, Bạch Hổ đã chủ động nhắm vào nửa trên của bản đồ nhằm hạn chế khả năng đẩy lẻ của tuyển thủ Coated. Thế nhưng mặc dù tiêu tốn nhiều thời gian nhưng vẫn không thể nào hạ được đối phương tạo cơ hội cho Team Secret khai thác khoảng trống ở những khu vực còn lại. Có được lợi thế, Team Secret nhanh chóng lăn cầu tuyết và có được chiến thắng một cách dễ dàng

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván đấu tiếp theo, Zeros thi đấu bất cẩn để cho Coated có được điểm ở chiến công đầu ngay ở cấp độ 1. Mất phép bổ trợ, Coated cũng không thể chống cự quá lâu trước sức ép đến từ phía đối phương và phải nằm xuống. Tưởng rằng sau khi có được một số lợi thế cần thiết, Team Secret có thể dễ dàng kết thúc trận đấu nhưng họ lại chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của người chơi Zeros khi có được 4 mạng hạ gục trong một pha giao tranh sau đó, giúp cho Bạch Hổ lấy lại được thế trận. Phút thi đấu thứ 21, Evos có được giao tranh thắng lợi và họ đã nhanh chóng lấy đi con Baron đầu tiên của ván đấu cũng như đường lính siêu cấp ở khu vực đường giữa. Cuối cùng Team Secret đã để cho Evos cân bằng trận đấu ở phút thứ 31.

Diễn biến ván 3

Bước vào ván đấu quyết định, Coated có được sự lựa chọn quen thuộc ngộ không. Với con bài tủ này thì Coated liên tục có được các mạng hạ gục đến từ vị trí của Zeros. Team Secret có được con Baron đầu tiên của ván đấu thậm chí Celebrity còn có được pha Pentakill đầu tiên của mùa giải này về phía của mình qua đó chấm dứt mọi nỗ lực của Evos và có được chiến thắng chung cuộc 2-1.